Bệnh nhân đầu tiên được ghép “của quý” ở Mỹ

0

Một người đàn ông tại Mỹ đã được phẫu thuật ghép dương vật thành công sau khi phải cắt bỏ của quý để điều trị ung thư. Các bác sĩ hi vọng trong tương lai có thể áp dụng kỹ thuật này rộng rãi, đặc biệt là cho những người lính bị thương.

Một người đàn ông mới đây đã trở thành bệnh nhân đầu tiên ở Hoa Kỳ được phẫu thuật ghép dương vật sau khi từng bị cắt bỏ bộ phận quan trọng này để đối phó với ung thư. Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Boston, Hoa Kỳ) hiện đang tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm phục hồi chức năng cho "cậu nhỏ" của bệnh nhân. Ca mổ này thuộc chương trình hướng tới mục tiêu làm quá trình điều trị trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng và phổ biến rộng rãi hơn.

benh-nhan-ghep-duong-vat

Dương vật được ghép là của một người hiến tạng đã chết. Ca mổ diễn ra vào đầu tháng vừa rồi và kéo dài tới 15 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân trong ca phẫu thuật đặc biệt này là Thomas Manning (64 tuổi), hiện đang làm nhân viên giao dịch cho một ngân hàng ở Massachusetts. Ông cho biết tình trạng của mình hiện đã ổn và chỉ còn đau nhẹ.

Mặc dù biện pháp điều trị này vẫn còn mang tính thử nghiệm, song các bác sĩ đều đều bày tỏ sự "lạc quan một cách thận trọng" đối với phương pháp này. Nếu không có bất ngờ phát sinh, bệnh nhân này có khả năng sẽ tự đi tiểu bình thường vài tuần tới, bên cạnh đó, khả năng quan hệ tình dục cũng sẽ phục hồi trong vòng vài tháng.

Nếu ca phẫu thuật này mang lại hiệu quả, nó sẽ được sử dụng để điều trị cho những người lính bị thương nặng ở vùng chậu và các bệnh nhân ung thư như Manning hay nạn nhân của những dạng tai nạn khác.

Trước đó, tháng 12/2014 tại Nam Phi cũng đã có một trường hợp mổ ghép dương vật thành công. Bệnh nhân này bị mất của quý sau khi cắt bao quy đầu. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và quá trình phục hồi của bệnh nhân cũng nhanh hơn rất nhiều so với dự kiến. Năm 2015, người đàn ông này cho biết vợ anh ta đã mang thai và chuẩn bị hạ sinh đưa con đầu lòng./.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...