Đào tạo điều dưỡng viên cho thị trường xuất khẩu lao đông

0

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Y tá Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao đông sang các nước phát triển như: Nhật, Hà, Úc… là rất lớn, hàng năm các đơn vị XKLĐ tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người học ngành Điều dưỡng đa khoa tại Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội.

Ngành Điều dưỡng là một ngành có nhu cầu lao động rất lớn trong thực tế xã hội ngày càng phát triển hiện nay. Lao động Điều dưỡng đa khoa không chỉ thiếu ở nước ta mà ngay cả đến các nước phát triển như Đức, hay Nhật cũng đang thiếu trầm trọng và phải liên tục nhập khẩu lao động  ngành điều dưỡng. Cục lao động ngoài nước Bộ LĐTB&XH hiện nay đang xúc tiến đưa Điều dưỡng viên Việt Nam xuất khẩu để làm việc với mức thu nhập cao ngất ngưởng, mức lương có thể lên đến 50 triệu đồng/1tháng.Đào tạo Điều dưỡng viên sang Nhật – Hướng đi mới của ngành Điều Dưỡng

 

Không chỉ vậy, thị trường lao động ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang được phát triển tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người học ngành Điều dưỡng Đ khoa. Chủ trương chính sách xã hội hoá Y tế và chính sách hội nhập quốc tế đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước vào lĩnh vực Y tế, hàng loạt các bệnh viện công lập đã được cổ phần hoá, hàng loạt các tổ chức Y tế tư nhân, các phòng khám đa khoa – chuyên khoa, các Viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi… được mở đã tạo nên hàng ngàn cơ hội việc làm cho các điều dưỡng viên.


Đặc thù của Nghề Điều dưỡng đa khoa – Cao đẳng điều dưỡng

Hiện nay đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện kết hợp với Trường Cao đẳng Y Dược, các sinh viên Điều Dưỡng sẽ được thực hành lâm sàng có chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa được tiếp xúc với bệnh nhân, với những công việc thường ngày của người điều dưỡng từ ngay khi còn đi học, để nâng cao trình độ thăm khám và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp các học viên được cấp bắng Cao đẳng điểu dưỡng Chính qui, và có cơ hội được học liên thông lên Đại học điều dưỡng khi đủ điều kiện theo đúng qui định.


Thời gian đào tạo và Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội?

Để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cao, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội thông báo Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, và xét điểm thi kì thi THPT quốc gia, đào tạo 3 năm cấp bằng Cử nhân cao đẳng điều dưỡng chính qui.


Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

1. 01 bản phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có ghi rõ đợt xét tuyển nguyện vọng.

2. 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi và mã vạch nhận dạng hợp lệ. 

3. 02 phong bì đã dán sẵn tem thư, ghi đầy đủ và chính xác địa chỉ và số điện thoại của của thí sinh (để nhà trường gửi giấy thông báo trúng tuyển về cho thí sinh).

4. Bằng + học bạ THPT công chứng.


Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng tại địa chỉ:

Các thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội qua đường bưu điện theo đường chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:


Sau khi nộp hồ sơ, nhà trường sẽ xét tuyển, những thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường gửi thư, hoặc gọi điện thông báo trúng tuyển; đồng thời hẹn ngày làm thủ tục nhập học và các giấy tờ cần thiết kèm theo.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...