Đoán bệnh qua dấu hiệu ở bàn tay

0

Bạn có biết rằng, lực nắm bàn tay, chiều dài ngón tay hay màu sắc móng tay… đều có thể mách bảo cho chúng ta những dấu hiệu bệnh tật mà không mấy ai ngờ tới?

Chiều dài ngón tay mách bạn bệnh viêm khớp

doan-benh-qua-dau-hieu-o-ban-tay

Arthritis & Rheumatism – một nghiên cứu chuyên sâu về bệnh khớp cho thấy, phụ nữ có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có nguy cơ viêm khớp gối cao hơn gấp hai lần so với những người không có đặc tính này. Nguyên nhân được cho là liên quan tới nồng độ estrogen thấp.

Bên cạnh đó, đặc tính này cũng phản ánh người có năng khiếu thể thao, song lại thuộc nhóm người thích tranh luận. Với đàn ông, ngón đeo nhẫn dài là nhóm có quan hệ tốt với nữ giới, có nhiều con cái, song nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lại cao.

Run tay và bệnh Parkinson

Run tay là hiện tượng có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc hen suyễn, hay dùng quá nhiều caffeine. Tuy nhiên, ngoài những lý do trên thì các chuyên gia cho rằng, run tay còn có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tâm thần, hệ thần kinh của con người. Trong đó, đây rất có thể là triệu chứng của bệnh Parkinson, hoặc một rối loạn không kiểm soát nào khác.

Parkinson là bệnh rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương, thường xảy ra với người lớn tuổi, khiến khả năng vận động, lời nói và một số chức năng khác của cơ thể bị suy yếu. Ngoài run tay thì bệnh nhân còn có biểu hiện dáng đi, tư thế bất thường, nói năng và chuyển động chậm chạm.

doan-benh-qua-dau-hieu-o-ban-tay2

Sức mạnh khi cầm nắm và sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet của Anh cho thấy, sức mạnh cầm nắm của đôi tay phản ánh sức khỏe của tim mạch. Theo đó, khi xuất hiện các chứng bệnh tim mạch như đột quỵ, đau tim, tăng huyết áp… thì bệnh nhân sẽ giảm lực cầm nắm. Đi khám ngay sau khi phát hiện dấu hiệu này và điều chỉnh lối sống theo hướng tích cực hơn sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

Màu sắc móng tay và bệnh thận

Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định quan sát màu sắc của móng tay có thể phát hiện ra một số bất thường đối với sức khỏe. Trong đó, nghiên cứu của Ấn Độ trên 100 bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính cho thấy, có 36% trường hợp móng tay có hai màu, bên trên là màu nâu và ở phía dưới là màu trắng.

Ngoài ra, móng tay có sọc dọc màu đen hoặc nửa trắng, nửa nâu cũng có thể là dấu hiệu u ác tính ẩn (một dạng ung thư da) và bạn nên đi khám càng sớm càng tốt./.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...