Gần 800 bác sĩ hiến máu mở màn Lễ hội Xuân hồng 2017

0

Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mới đây đã diễn ra lễ phát động ngày hội hiến màu chào xuân 2017. Theo đó, có khoảng gần 800 bác sĩ đã tham gia hiến máu mở màn Lễ hội Xuân hồng 2017.

Ban giám đốc Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đã cùng với gần 800 bác sĩ hiến máu trong ngày hội hiến máu chào Xuân hồng, nhân dịp đầu xuân năm mới. Đây là truyền thống và cũng là một trong những hoạt động thường niên của Viện mỗi độ xuân sang.

800-bac-si-hien-mau2

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW cho hay: Lễ hội Xuân hồng nhiều năm nay đã được tổ chức sôi nổi trên toàn quốc vào mỗi dịp năm mới. Đây là một trong những hoạt động thực sự có ý nghĩa trong phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước.

Với nhiều cán bộ, y bác sĩ và toàn thể công nhân viên chức Viện Huyết học-Truyền máu Trung Ương, thì việc tổ chức phát động hiến máu tình nguyện mở đầu cho lễ hội Xuân hồng 2017, chính là một hành động thiết thực nhất để chia sẻ giọt máu đào của mình cho các bệnh nhân đang cần máu.

Được biết, đã có 800 bác sĩ hiến máu trong ngày hội hiến máu chào Xuân hồng vừa qua. Không những vậy, đã từ nhiều năm nay thì hầu như từ lãnh đạo Viện như Viện trưởng Nguyễn Anh Trí cũng như các bác sĩ, nhân viên đã có tới vài chục lần đã tham gia hiến máu tình nguyện.

800-bac-si-hien-mau

Thông qua hoạt động chương trình chào Xuân hồng này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hy vọng sẽ kêu gọi được nhiều người, nhiều cơ quan đơn vị sẽ hưởng ứng, cũng như phối hợp tổ chức hiến máu vào những ngày đầu xuân với ý nghĩa cao cả và đầy tính nhân văn.

Chương trình Chào Xuân hồng là một trong những sự kiện khởi đầu dành cho nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu ngay sau Tết Nguyên đán. Và nó là chương trình khởi động, mở màn cho lễ hội hiến máu hàng năm đó là lễ hội Xuân hồng.

Lễ hội Xuân hồng từ nhiều năm nay, là lễ hội duy nhất mà những người làm bác sĩ, người tham dự luôn sẵn sàng đến để san sẻ tình cảm và mong muốn tiếp thêm sức mạnh cứu giúp người bệnh thông qua hành động hiến tình nguyện máu cứu người.

Trước đó từ năm 2010, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã chỉ đạo, cũng như nhân rộng sự kiện này trên toàn quốc. Lễ hội Xuân hồng đã trở thành một trong những sự kiện hiến máu tình nguyện, sự kiện lớn nhất cả nước.

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Trí, thì việc 800 bác sĩ hiến máu trong ngày hội hiến máu chào Xuân hồng là một trong những hành động thiết thực nhất, giàu tính nhân văn nhân ái và đã góp phần khơi dậy lan tỏa sâu sắc tình yêu thương đồng loại có trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...