Nhu cầu điều dưỡng viên bệnh viện đang rất lớn

0

Điều dưỡng viên đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc bệnh nhân và số lượng điều dưỡng viên tại các bệnh viện đang thiếu hụt trầm trọng so với nhu cầu xã hội.

Báo động thiếu hụt điều dưỡng viên tại bệnh viện

Điều dưỡng viên bệnh viện là những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân từ lúc nhập viện và phối hợp cùng bác sĩ để điều trị cho họ, chăm sóc, hướng dẫn họ việc sử dụng thuốc cũng như các vấn đề liên quan trong suốt quá trình điều trị, cho tới khi bệnh nhân xuất phiện.

Hiện nay, tại hệ thống bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nước ta đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Tỉ lệ điều dưỡng viên/bệnh nhân không chỉ thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển trên thế giới, mà còn không đủ để đảm báo công tác điều trị cho bệnh nhân.

thieu-hut-dieu-duong

Bộ Y tế đã nắm bắt được tình hình và đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ phấn đấu nâng tỉ lệ điều dưỡng lên mức cân bằng với nhu cầu thực tiễn công tác khám chữa bệnh và tương đương với các nước trên thế giới.

2. Cơ hội việc làm rộng mở cho người học điều dưỡng

Nhìn vào thực trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay, có thể nói rằng cơ hội việc làm cho những người học đại học hay trung cấp, cao đẳng điều dưỡng là rất lớn. 

Nếu như cách đây vài năm, những ngành phổ biến như tài chính ngân hàng, kế toán, công nghệ thông tin… được cho là ngành "hot", người người nhà nhà đổ xô đi học, thì hiện nay, nhu cầu nhân lực ở những ngành này đã bão hòa. Rất nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp ngành này rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc phải làm công việc trái ngành. Trong số đó, cũng có không ít người học chuyển đổi văn bằng 2 ngành điều dưỡng, y dược… để tìm kiếm một cơ hội mới. 

Với những người đã, đang và có ý định học cao đẳng điều dưỡng thì hoàn toàn có thể yên tâm vào khả năng tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành của mình sau khi ra trường. Tất nhiên là với điều kiện bạn phải chuyên tâm học hành, rèn luyện bản thân thật tốt để có thể ứng dụng kiến thức học được vào thực tiễn công việc nhé!

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...