Những biện pháp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

0

Ung thư vú tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhất, song vẫn là loại ung thư gây tử vong thứ 2 ở nữ giới. Áp dụng những biện pháp phòng ngừa ung thư vú là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của bản thân.

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa ung thư vú hữu hiệu:

Ăn nhiều rau xanh

bien-phap-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, chế độ ăn nhiều rau xanh là biện pháp đơn giản để làm giảm nguy cơ ung thư vú, đồng thời phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.

Tập thể dục thể thao

Duy trì thói quen tập thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày giúp nâng cao thể trạng, phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Năm 2014, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ tập luyện thể thao trong thời gian dài kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh có thể giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Ngủ đủ giấc

Những người làm việc theo ca, đảo ca, thường xuyên phải thức khuya, nhịp sinh học đảo lộn… thì sức khỏe rất dễ bị đe dọa, trong đó, nguy cơ ung thư vú cũng cao hơn những người được ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Giảm béo và duy trì trọng lượng hợp lý

Thừa cân, béo phì không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư vú, nhưng lại là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này. Các nhà nghiên cứu khẳng định, duy trì trọng lượng lợp lý, loại bỏ mỡ thừa sẽ giúp giảm đáng kể khả năng mắc ung thư vú ở nữ giới.

Tránh xa chất kích thích

Các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… không tốt cho sức khỏe, nó là tác nhân gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó có ung thư vú.

bien-phap-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Cho con bú

Bạn có biết rằng, cho con bú không chỉ tốt cho sự phát triển toàn diện của bé, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chính bạn không? Các nhà nghiên cứu cho biết, phụ nữ nên sinh con trước tuổi 30, đồng thời cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên và kéo dài tới khi bé đạt khoảng 2 năm tuổi sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Khám sàng lọc ung thư vú

Khám sàng lọc ung thư vú với nhiều biện pháp khác nhau, phổ biến nhất là chụp X quang tuyến vú, chính là biện pháp tốt nhất để chẩn đoạn bệnh từ giai đoạn sớm. Điều này đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh, làm giảm nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Cân nhắc đến việc xét nghiệm di truyền

 

Với những người trong gia đình có tiền sử bệnh ung thư vú hoặc ung thư tử cung, hoặc những người gốc Do Thái thì nên tiến hành xét nghiệm di truyền để phát hiện đoạn gene đột biến liên quan tới bệnh ung thư vú và ung thư tử cung./.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...