Những thói quen gây hại cho sức khỏe sinh sản

0

Theo Men's health, việc duy trì những thói quen thiếu lành mạnh như ngủ muộn, uống nhiều rượu bia, stress quá độ… sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Một số thói quen gây hại cho sức khỏe sinh sản cần lưu ý:

Căng thẳng thường xuyên

thoi-quen-anh-huong-suc-khoe-sinh-san2

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, khó có con. Các nghiên cứu cho thấy, tình trạng căng thẳng kéo dài khiến cánh đàn ông bị giảm chất lượng tinh trùng. Hãy học cách kiểm soát căng thẳng, giữ cho tinh thần thư giãn để cải thiện điều này.

Ngủ muộn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ muộn khiến hormone testosterone cần thiết cho quá trình sản xuất tình trùng bị giảm xuống, khiến bạn khó có con. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ngủ càng nhiều càng tốt mà chỉ nên duy trì giấc ngủ ban đêm từ 7-8 tiếng.

Uống nhiều rượu bia

Thói quen tiêu thụ quá nhiều rượu bia khiến lượng hormone testosterone bị suy giảm, khiến tình trùng yếu đi, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nam giới. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, lượng tinh trùng ở những người uống 40

Ít ăn cá

Rất nhiều người có thói quen ăn thịt gà, thịt lợn bữa này qua bước khác vì dễ chế biến mà hiếm khi ăn cá. Trong khi đó, những loại cá giàu omega-3 như cá ngừ, cá hồi… lại rất tốt cho quá trình sản xuất tinh trùng. Chất và lượng tinh trùng ở những người thường xuyên ăn cá được đánh giá cao hơn so với những người ít tiêu thụ loại thực phẩm này.

Uống nước ngọt

thoi-quen-anh-huong-suc-khoe-sinh-san2

Uống nhiều nước ngọt cũng là một nói quen gây hại cho sức khỏe sinh sản mà các cặp vợ chồng đang muốn có con cần tránh. Các nghiên cứu cho thấy, uống trên 1 lon nước ngọt/ngày sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng. Nguyên nhân là bởi trong nước ngọt có chứa hàm lượng đường lớn, mà những thực phẩm nhiều đường gây nên tình trạng kháng insulin. Các tế bào trong cơ thể không thể sử dụng glucose trong máu để tạo năng lượng, dẫn tới viêm nhiễm và cản trở sự di chuyển của tinh trùng.

Để điện thoại trong túi quần

Rất nhiều bạn nam có thói quen để điện thoại trong túi quần. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, đây cũng là một thói quen không tốt, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Nguyên nhân là bởi sức nóng và bức xạ từ điện thoại làm ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng. Tốt nhất, bạn nên bỏ điện thoại trong túi áo hoặc túi xách riêng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, một số loại chất bôi trơn thường đường sử dụng khi quan hệ tình dục cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinhsanr của cả hai./.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...