Thiếu hụt điều dưỡng viên ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội

0

Hiện nay, số lượng điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế nước ta đang trong tình trạng cung không đủ cầu. Theo đó, thiếu hụt điều dưỡng viên ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội một cách tiêu cực.

Điều dưỡng viên là nghề độc lập đóng vai trò quan trọng

Điều dưỡng viên hiện nay đang công tác tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm, trạm xá y tế đều đảm nhiệm vị trí riêng phù hợp với chuyên môn như điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng cộng đồng…

Các số liệu thống kê cho thấy, số lượng điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng trở lên đang thiếu hụt trầm trọng. Mặc dù Bộ Giáo dục và các trường đã đẩy mạnh công tác đào tạo, tuyển sinh, song số lượng cử nhân điều dưỡng ra trường mỗi năm hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

xet-tuyen-nguyen-vong-cao-dang-dieu-duong1

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống các ngành thuộc lĩnh vực y tế. Điều dưỡng viên cũng là một nghề nghiệp cao quý, có giá trị và vị trí tương đương với những nghề khác chứ không còn "đóng vai phụ", bị coi như là "phụ tá bác sĩ" như trước kia.

Khi xác định điều dưỡng là ngành độc lập, cũng có nghĩa xã hội và con người đã nhìn nhận lại vai trò của ngành điều dưỡng cũng như vai trò của điều dưỡng viên đối với lĩnh vực y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Là những người đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, một trong những lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu đối với mọi quốc gia, mọi xã hội thể chế khác nhau, điều dưỡng viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Sự thiếu hụt điều dưỡng viên ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội một cách tiêu cực.

Bổ sung đội ngũ điều dưỡng viên chất lượng là ưu tiên hàng đầu của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Nhận thức được mức độ ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên đối với sự phát triển của ngành y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội – với vai trò lá cờ tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế nước nhà – xác định nhiệm vụ cần ưu tiên hàng đầu hiện nay là bổ sung đội ngũ điều dưỡng viên chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân.

Do đó, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016 hệ chính quy hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp các môn khối A, khối B.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2016

– Có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Điểm trung bình các môn học năm lớp 12 từ 5,5 trở lên.

– Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

– Với hình thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, yêu cầu tối thiểu phải đạt điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2016 các bạn nộp về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tại địa chỉ: Phòng 103 số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63./.

Bình luận về bài viết


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...